Cận Cảnh Pho Tượng ADi Đà lớn nhất Miền Bắc.


Cách Trung tâm Hà Nội hơn một giờ chạy xe trên đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức được biết đến là một trong những công viên Sinh Thái – Tâm Linh đầu tiên ở Miền Bắc được xây dựng tại Xã Trung Giáp – Bảo Thanh Huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ. Không biết tựa bảo giờ, vùng đất này được biết đến là điểm đến lý tưởng cho việc xây dựng ngôi nhà vĩnh hằng cho người thân khi khuất núi.

Như một cơ duyên Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức được xây dựng tại một khu vực trung du với chín quả đồi bao quanh một hồ nước tự nhiên trong xanh phẳng lặng, cách quần thể  Đền Hùng khoảng 10km.

Là một nơi để chôn cất nhưng nghĩa trang thiên đức lại được biết đến không chỉ là nơi dừng chân vĩnh hằng, mà còn là một điểm đến về tâm linh cùng với những hạng mục như : Trục thần đạo với 500 vị La Hán, Đức Địa Tạng Vương bồ tác, Chùa Thiên Long, tượng phật Di lặc, Và đặc biệt là Pho Tượng ADI ĐÀ cao 48m được nằm trên đỉnh đồi Đại An là một trong những đồi cao và to nhất tại Công Viên Thiên Đức.
Pho tượng phật ADi Đà cao 48m được coi là một trong những bức tượng lớn nhất tại Miền Bắc.( với chiều cao tương đương với một tòa nhà 20 tầng) Tượng dựa lung vào dãy núi Nghĩa Lĩnh trong quần thể Đền Hùng hướng ra Hồ Lục Thủy, đôi mắt hiền từ nhìn xuống để phổ độ chúng sinh.

Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam thi công, Sau gần một năm xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện. Ngày 13/11/2016 ( Tức 14/11/2016) Trụ trì Chùa Thiên Long – Đại Đức Thích Minh Nghiêm  Trưởng ban trị sự giáo hội Tỉnh Phú Thọ cùng Ban quản lý công viên nghĩa trang Thiên Đức và phật tử khắp nơi về dự lễ gia trì yểm tâm cho tượng phật Adi đà.

Càng cận cảnh bức tượng “khổng lồ” này, càng cảm nhận rõ sự tinh tế của các nhà điêu khắc thể hiện qua những đường nét  trên khuôn mặt, trên đầu tượng và tràng hạt  trên cổ cũng vạt áo cà sa mềm mại được trang trí những đường diềm hết sức tinh xảo tung bay trong gió… Hoàn toàn không có sự thô ráp rất dễ xảy đến khi dựng những bức tượng có kích cỡ lớn như thế này.

Xem thêm: Lung Linh Phật Ngọc Chốn Thiên Long

Tượng phật Adi Đà được nằm trên trục tâm linh tại Công Viên Thiên Đức với 500 vị La Hán ngồi uy nghi với 500 sắc thái khác nhau. Trước mặt tượng phật là Chùa Thiên Long được xây dựng theo kiến trúc cổ của kiến trúc đền chùa Việt Nam.

Pho Tượng đang được xây dựng hoàn thiện – Dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2016. Đây sẽ là một điểm đến không chỉ của khách hàng đến sử dụng các dịch vụ tại CVNT Thiên Đức mà còn là điểm đến tâm linh của phật tử gần xa.

Xem thêm: Dịch vụ Thiên Đức

Tin tức dự án

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979992297